Header Ads

Elon Musk: 'Tôi mua Twitter không phải để kiếm tiền'

Elon Musk nói rằng ông mua Twitter vì tương lai của nền văn minh nhân loại chứ không liên quan đến chuyện làm giàu, kiếm tiền.

Elon Musk nói rằng ông mua Twitter vì tương lai của nền văn minh nhân loại chứ không liên quan đến chuyện làm giàu, kiếm tiền. (Ảnh: Fox Business).

Khi được hỏi về lời đề nghị mua mạng xã hội Twitter, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra những quan điểm bảo vệ bản thân. Cụ thể, tại hội nghị TED mới đây, CEO Tesla cho biết ông coi việc mua lại này như là một bước ngoặt đối với nền văn minh.

Theo đó, Elon Musk cho biết ông không đặt nặng vấn đề kinh tế lên hoạt động kinh doanh của Twitter. Điều người giàu nhất hành tinh mong muốn là việc đảm bảo Twitter vẫn là một nền tảng đáng tin cậy cho nền dân chủ, thứ phản ánh tầm nhìn của ông với nền tảng mạng xã hội này.

"Đây không phải là câu chuyện kiếm tiền", Elon Musk trả lời Chris Anderson, Giám đốc TED. "Ý tưởng trong đầu tôi là có một nền tảng cộng đồng được tin tưởng tuyệt đối và phủ sóng rộng rãi, đây là điều cực kỳ quan trọng đối với tương lai của nền văn minh", Elon Musk nói thêm.

CEO Tesla và SpaceX phản đối những gì ông coi là thiếu tự do ngôn luận trên Twitter và nói rằng Twitter nên  tăng tính minh bạch trong các quyết định kiểm duyệt nội dung của công ty thông qua việc mở rộng mã nguồn mở. Điều này sẽ phản ánh một sự thay đổi lớn trong cách thức hoạt động của Twitter.

Elon Musk nói: “Đoạn mã phải ở trên Github để mọi người có thể xem qua nó và đưa ra phản hồi về những vấn đề khiến họ chưa hài lòng. Họ có thể nêu bật các vấn đề, đề xuất thay đổi."

Khi được hỏi làm cách nào để thay đổi quá trình kiểm duyệt nội dung của Twitter, Elon Musk cho biết quan điểm của ông về vấn đề này rất đơn giản. "Người mà bạn không thích có được phép nói điều gì đó mà bạn không thích hay không? Và nếu điều đó xảy thì chúng tôi có quyền tự do ngôn luận", Elon Musk giải thích.

Elon Musk thừa nhận rằng ngay cả khi ông mua lại công ty thì vẫn sẽ có sai sót xảy ra. "Tôi nghĩ mọi người vẫn sẽ đổ lỗi cho tôi về mọi thứ", vị tỷ phú nói.

"Nếu tôi mua lại Twitter và xảy ra sự cố, đó là lỗi của tôi, 100%. Tôi nghĩ sẽ có khá nhiều lỗi", Elon Musk dự đoán. Về phương án dự phòng phòng khi kế hoạch mua Twitter thất bại, vị tỷ phú cho biết ông đã chuẩn bị nhưng không tiện tiết lộ.

Nguồn: Doanh Nghiệp Niêm Yết
Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.