Header Ads

Chuyên mục cPanel

cPanel là một trình điêu khiển web hosting nền tảng Linux. Nó cung cấp giao diện đồ họa trực quan cho người dùng. Đồng thời, nó được đóng gói với nhiều tính năng xử lý tự động trên hosting. cPanel là một phần mềm cao cấp, được phát triển bởi cPanel Inc.


cPanel được viết bằng Perl và được phát hành lần đầu tiên vào ngày 21/03/1996. Nó chỉ có thể được cài trên các máy chủ Linux, hỗ trợ CentOS, RHEL và các phần mềm CloudLinux.

Ngày nay, hầu hết các máy chủ web hosting Linux đều sử dụng cPanel để quản lý tài nguyên. Nếu bạn mua hosting từ các công ty như GoDaddy, Azdigi, iNet, ... thì hầu như đều được sử dụng cPanel.
Trong chuyên mục này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quản lý hosting và website với cPanel. Chuyên mục này được chia thành nhiều phần, mỗi phần sẽ giải thích những chức năng của nó.

Đối tượng hướng đến

Chuyên mục này được soạn ra cho các bạn đã có kiến thức cơ bản về máy tính và website. Chuyên mục sẽ giúp các bạn sử dụng cơ bản cPanel.

Yêu cầu

Trước khi bắt đầu chuyên mục này, bạn tự trang bị cho mình một tên miền và hosting đã có sẵn cPanel. Nếu bạn chưa có, chúng tôi sẽ trình bày điều này trong các bài viết sau nhé.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.