Header Ads

Google Maps sẽ hiển thị cảnh báo khi taxi của bạn đi ngoài tuyến

Google map cab safety off route alert
Google muốn làm cho giao thông công cộng an toàn hơn cho mọi người và do đó sẽ thêm một tính năng mới sẽ hiển thị cảnh báo nếu taxi của bạn lái khỏi tuyến đường.

Theo phát hiện của XDA Developers, tính năng này hiện chỉ khả dụng ở Ấn Độ. Ẩn dưới Stay Safer” menuOff-route alerts sẽ cảnh báo bạn nếu tài xế của bạn đang đi một tuyến đường khác, không phải là tuyến đường ngắn nhất để đến đích.

Tính năng này sẽ xuất hiện sau khi bạn chọn điểm đến và trước khi chọn chế độ điều hướng. Có thể có nhiều lý do để người lái xe đi một tuyến đường khác như tắc nghẽn trên đường được đề xuất, công trình xây dựng trên đường hoặc một lối tắt mà người lái xe biết.

Tuy nhiên, hiển thị cảnh báo là cần thiết  để đảm bảo an toàn. Bên cạnh sự an toàn, tùy chọn cũng sẽ hữu ích trong trường hợp tài xế cố tình đi tuyến đường dài hơn để tính thêm tiền từ những hành khách đang đi trong một thành phố xa lạ.

Hiện chưa rõ tính năng này sẽ có mặt trên toàn thế giới hay không vì hiện tại nó chỉ có sẵn ở Ấn Độ. Đây không phải là tính năng đầu tiên được Google thêm vào bằng cách lưu ý an toàn. Đầu tuần này, 'gã tra cứu khổng lồ' đã thêm một tính năng sẽ hiển thị thông tin chi tiết về giao thông công cộng và tính năng đồng hồ tốc độ gần đây cũng đã được thêm vào Google Maps.

Người dùng Ấn Độ đã sử dụng tính năng “Off-route alerts” mới nhất này. Hãy đợi họ nói về trải nghiệm này với chúng ta.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.