Header Ads

Chính phủ Ấn Độ đang triển khai cơ sở dữ liệu IMEI để theo dõi điện thoại bị đánh cắp

IMEI Database India
Việc mất điện thoại di động không chỉ là tổn thất kinh tế mà là mất quyền riêng tư của chủ sở hữu điện thoại di động. Nhiều người ở Ấn Độ biết cách làm xáo trộn số IMEI của điện thoại di động bị đánh cắp bằng ứng dụng của bên thứ ba và phần mềm bẻ khóa IMEI.

IMEI hoặc International Mobile Equipment Identity Number là một số 15 chữ số duy nhất được sử dụng để nhận dạng điện thoại di động. Nó được sử dụng trên toàn cầu và rất hữu ích để phân biệt điện thoại thông minh này với điện thoại thông minh khác.

Chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch hạn chế các vụ trộm cắp điện thoại di động bằng cách đưa ra Sổ đăng ký nhận dạng thiết bị trung tâm (CEIR) sẽ bao gồm số IMEI của tất cả các điện thoại thông minh hoạt động ở Ấn Độ.

Khi CEIR đã được triển khai, chủ sở hữu của một điện thoại thông minh bị đánh cắp có thể đưa ra khiếu nại tại Bộ Viễn thông (DoT) thông qua số điện thoại trợ giúp. Khi nhận được khiếu nại, cơ quan này sẽ liệt kê số IMEI này vào danh sách đen, khiến điện thoại thông minh bị đánh cắp không thể sử dụng thẻ SIM của bất kỳ nhà mạng nào.

Động thái này dự kiến ​​sẽ làm giảm đáng kể số vụ trộm cắp điện thoại di động và từ đó hiện tượng này sẽ dần biến mất hoàn toàn.

Một nguyên do khác đằng sau việc tung ra một kho lưu trữ số IMEI trung tâm là để giảm bớt quá trình đánh chặn hợp pháp dựa trên IMEI. Nó sẽ chặn vĩnh viễn số IMEI do đó khiến điện thoại thông minh trở nên vô dụng.

Ấn Độ không phải là quốc gia đầu tiên duy trì cơ sở dữ liệu về số IMEI. Anh, Úc, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan đã có một sổ trung tâm lưu trữ số IMEI từ trước.

Bạn nghĩ gì về động thái của chính phủ? Nó sẽ giúp hạn chế các trường hợp điện thoại di động bị đánh cắp trong nước? Hãy bình luận để thể hiện quan điểm của bạn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.